Vật liệu :
Vỏ bánh :
-1 bịt bột năng ( 450gr.)
-3 1/2 chén nước
-1 cup dừa nạo có sợi loại để trong tủ đá
-nước cốt lá dứa trong chai ;loại sệt ,pha sao cho đủ xanh
-1 muổng súp dầu ăn
-mè rang
Nhân bánh :
-1 gói đậu xanh
-1 chén đường
-1 chén dừa bào loại khô
-1/2 chén dầu ăn
-chút xíu muối
-vanilla
Cách làm :
đậu xanh ngâm xả sạch màu vàng.Bỏ vô nồi nấu với chút muối cho chín. Lấy mưởng gổ tán nhiển ra.Khi còn nóng dể tán lắm. Cho vô chảo xên đậu xanh + đường + dầu ăn + dừa bào khô + vanilla.cho đặc lại là được. Nhớ nếm lại theo ý nhé. Vo viên tròn nhỏ.
Phần vỏ bánh trộn hết trong nồi non stick bắt lên bếp lửa vừa khuấy cho đặc quện lại chứ không cần chín đâu nhé Lấy nồi xuống ,vít ra từng cục bột ép vô tờ giấy trong có thoa dầu ,cho nhân vô túm lại. Phải thoa dầu nhiều vô tay và túm bằng giấy trong mới không dính.Rắc mè rang lên giấy trong để bánh lên xếp giấy lại cho chắc ,lấy cạnh bàn tay ấn 2 đầu bánh cho vuông ,rồi gấp mí giấy xuống.Phải làm nhiều lần sẻ quen tay.Hoặc mấy chị có cái hộp gì vuông nhỏ thì nhận nó vô để lấy dạng. Xửng nước sôi cho bánh vô hấp 15 phút là chín. Muốn bánh đẹp thì chỉ cần túm đại tròn trước khi hấp. Sau khi hấp chín ,sẻ thay giấy khác và gói lại sẻ dể thành hình vuông đẹp hơn
Muốn làm bánh màu vàng thì thay nước cốt lá dứa bằng food color màu vàng và thêm nước hoa bưởi vô cho thơm.
Phần nhân có thể cho thêm mứt bí sắt hạt lựu + chút nước hoa bưởi ,không xài va ni
Theo recipe này làm ra khoảng 30 cái và sẻ dư phần nhân đó mấy ss
Chúc mấy sis thành công
Note : Trong hình là bánh làm theo cách cho màu vàng và nước hoa bưởi