Envoyé par
namnam
Chi Bich nè,
J'ai trouvé la recette sur Google.
Je glisse sur le forum pour toi OK? Je suis très contente..hi hi hi
Mì vịt tiềm.
Vật Liệu:
-6 cái đùi vịt lớn
-2 hộp gia vị vịt tiềm(mổi hợp có 4 cục,chợ VN bán sẳn)nếu không có thì :Trần bì (vỏ quít khô),vài lát cam thảo,một thỏi quế (bằng ngón tay ) ngủ vị hương.
-1/2 chén táo tàu
-12-15 nấm đông cô(ngâm nước ấm cắt cùi)
-1 bịch bạch quả (hoặc hạt sen )
-1/4 chén cầu kỉ
-1/2 trái đu đủ xanh
-1 bó cải xanh (loại làm dưa)
-Mì vắt
-1 cây sà- lách
-Tương đen và đỏ (loại ăn phở)
-hành , củ hành,tiêu tỏi ớt vv..
Cách Làm: Đùi vịt chặc đôi chia ra phần dưới và trên của đùi vịt bỏ bớt mở cho vào thố ướp với 2 muổng ngủ vị hương và 2 cục gia vị cho vào 1 chén nước ấm hòa tan 1 muổng canh đường,tí muối chút xíu bột ngọt,xốc đều để khoảng 1/2 tiếng..
Trong khi chờ đợi,bắt nồi nước lèo lên cho táo Tầu và bạch quả,hạt sen hầm vì mấy thứ nầy lâu mềm hơn vịt vỏ quít khô ,quế ,cam thảo các vị cho vào hết trong nồi nước và mấy cục gia vị còn lại thảy vào luôn cho có màu nước.
Bắt chảo lên cho vịt vào chiên giòn da là được...xong cho vịt vào nồi nước lèo để lửa nhỏ mà..tiềm.
Trong khi chờ vịt mềm (khoảng 1-1 1/2 tiếng ) đủ dủ xanh gọt vỏ cắt mỏng ngâm chung với 1 muổng dấm,1 muổng đường và một chén nước..để qua bên và trụng mì nhớ cho dấu ăn vào nước trụn mì cho cọng mì bóng và nhìn hấp dẩn hơn sau khi chắt nước thì cho vài giọt dầu mè cho cọng mì thơm thêm,cải xanh bỏ lá lấy cọng cắt nhỏ vừa ăn củng trụn sơ với dầu ăn và nước sôi...tới đây thì vịt củng đả mềm ,củ hành tây cắt khía cho vào,nêm nếm lại nước lèo cho vừa ăn...Xong
Xắp mì vào tô rải tí hành lá xắt mỏng,hành phi nửa cọng sà-lách lên mặt,vài lát cải xanh,múc 1 cái đùi vịt và nước lèo cộng các thứ vào một cái thố nhỏ thật nóng để riêng giống như ăn mì khô ,một dỉa nhỏ tương ớt,thêm ớt trái nếu tích cay ,một dỉa nhỏ đu đủ dấm đường cho mổi phần ăn..nước tương thêm nếu cần.. xong..Mì vịt tiềm thố...